BÍ MẬT SƠN NHÀ TIẾT KIỆM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

02-04-2024
Mỗi khi nghĩ đến xây dựng, sơn nhà là một khoản chi phí khó tính toán và dễ bị cắt giảm nhất vì là khâu hoàn thiện cuối cùng. Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, gia chủ nên chú ý đến các từ khóa quan trọng: kế hoạch sơn, màu sắc và tìm loại sơn bền màu nhất.

Lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đủ

Tiết kiệm chi phí không có nghĩa là mua sơn rẻ mà cần đi đôi với chất lượng sản phẩm phù hợp với công trình. Kế hoạch chi tiết ở đây không đơn thuần chỉ là vấn đề chi phí được tính dựa trên diện tích mặt bằng mà còn thể hiện cả việc tính toán của gia chủ về thời tiết nắng mưa, độ ẩm, thời gian quét sơn, dụng cụ đầy đủ... Tất cả các yếu tố được tính toán càng kỹ lưỡng sẽ càng tiết kiệm chi phí. Ở nơi có lượng mưa dày và độ ẩm cao, các loại sơn có khả năng chống thấm tốt là lựa chọn nên ưu tiên hàng đầu, nếu không muốn tường nhà bám đầy rêu sau mùa mưa và tốn tiền sơn sửa lại hàng năm.

Về việc ước lượng diện tích sơn, nắm rõ cấu trúc và diện tích ngôi nhà giúp gia chủ ước lượng được thời gian thi công cũng như chi phí sơn, tránh mua thừa gây lãng phí hay mua thiếu sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công cũng như không đảm bảo được độ dày của màng sơn.

Trong kế hoạch chuẩn bị, gia chủ cần xác định lựa chọn đúng loại sơn mong muốn và phù hợp nhất. Vì nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp của công trình. Nếu sử dụng sơn kém chất lượng, không mịn và đồng đều, độ bám dính lại thấp, bề mặt sơn dễ bị loang lổ. Sau một thời gian ngắn có thể thấy dấu hiệu từng mảng sơn phồng rộp và bong tróc. Việc chọn loại sơn có độ bền cao, bảo vệ công trình trên 5 năm chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn mới và chi phí sửa lại cho gia chủ.

Chọn tông màu

Tại sao việc chọn tông màu lại liên quan đến việc bạn tiết kiệm chi phí sơn? Để tránh việc phải thay đổi tông màu trong quá trình sử dụng, việc này gần như gây ra phát sinh chi phí vô cùng đáng kể vì phải thay đổi toàn bộ bề mặt tường như làm mới từ đầu. Vì vậy, cần lựa chọn từ tông màu phù hợp với bối cảnh ngôi nhà, sở thích chung của gia đình. Việc chọn những tông màu không theo phong cách đặc thù nào khiến nhanh chóng trở nên lạc hậu trong tương lai gần.

Những gam màu lạnh như xanh dương, xanh lá nhạt thường mang lại cảm giác thư giãn. Các màu đơn sắc, tông trắng kem lại rất thích hợp cho ngôi nhà diện tích nhỏ. Ngược lại, những màu nóng và đậm lại thể hiện được cá tính và sự khác biệt cho ngôi nhà. Nếu không biết rõ màu sơn yêu thích có phù hợp với căn nhà và nội thất hay không, gia chủ nên nhờ chuyên gia tư vấn thêm.

Tìm chọn chất lượng sơn bền màu và kéo dài tuổi thọ ngôi nhà

Quan trọng nhất vẫn là ở việc lựa chọn chất lượng sơn cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại sơn khác nhau, khiến khách hàng rối trí không biết lựa chọn loại nào. Vậy đầu tiên, có thể lựa chọn theo các tiêu chí cụ thể sau:

Đa dạng tông màu, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, bài bản

Chọn lựa loại sơn có khả năng chống thấm để ngăn ngừa tác nhân thấm dột, dễ gây bong tróc bề mặt tường.

Lựa chọn sơn nội thất và ngoại thất cùng một hãng để bảo vệ công trình tối đa và đảm bảo quyền lợi chọn người tiêu dùng trong trường hợp xảy ra sự cố khi thi công sơn.

Chính vì thế các công trình giữ được màu sơn mới bền lâu, tính thẩm mỹ cao cũng như gia tăng tuổi thọ sử dụng cho ngôi nhà bạn.

Tin liên quan

Xem tất cả